01/03/2014 | 0

20,000 tấn muối rải đường, đón thêm bão mùa đông

20,000 tấn muối rải đường, đón thêm bão mùa đông

Pittsburgh, Pennsylvania. (CBS)
Thị Trưởng thành phố Pittsburgh Bill Peduto cho biết, thành phố này đang chuẩn bị đón một trận bão mùa Đông khác. Lần này có thể là một trận bão cấp ba.
Nha khí tượng cho biết, tuyết có thể rơi từ 6 tới 12 inches ở nhiều nơi trong tiểu bang Pennsylvania từ Chủ Nhật cho tới Thứ Hai và nhiều đáng kể ở miền Tây Pennsylvania. Theo tiên đoán, tuyết sẽ rơi từ mức trung bình cho tới nặng vào tối Chủ Nhật.
Ông Peduto kêu gọi các cư dân chuẩn bị sẵn sàng trước tình trạng đường sá nguy hiểm và tắc nghẽn giao thông. Ông khuyến cáo mọi người tránh ra đường. Ông cho biết có thể mất tới 48 giờ đồng hồ sau khi bão tan thì đường phố mới được dọn sạch, ngay cả khi có thêm nhiều xe dọn tuyết trên đường hơn bao giờ hết. Tại Pittsburgh và trên toàn tiểu bang, các nhân viên đang chuẩn bị làm việc cật lực để dọn tuyết, để đường phố được hanh thông.
Các viên chức sở Giao Thông Tiểu Bang Pennsylvania đã điều 60 xe vận tải tới tổng hành dinh của một nhà cung cấp ở Delaware nhận 20,000 tấn muối rải đường rồi chở tới Philadelphia, Allentown và Harrisburg. Tuy nhiên, sở Giao Thông Tiểu Bang Pennsylvania vẫn phải tốn tới 200 triệu Mỹ kim để đối phó với tình trạng khắc nghiệt của mùa Đông năm nay, vượt quá ngân sách 189 triệu Mỹ kim của tiểu bang. Ông Peduto cho biết, nhân viên thành phố Pittsburgh sẽ làm việc theo ca kéo dài 12 tiếng đồng hồ vào Chủ Nhật và tiếp tục nhận được muối rải đường. – N. Trần