04/04/2014 | 0

2000 công nhân tông ty Wonderful Saigon Electrics bị xịt hơi cay khi đình công đòi quyền lợi

2000 công nhân tông ty Wonderful Saigon Electrics bị xịt hơi cay khi đình công đòi quyền lợi

Theo tin trang LaoDongViet, sáng ngày 03/04/2014, hơn 2000 công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics có địa chỉ tại Số 16, đường số 10, Vsip 1, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khu Công nghiệp Việt Nam, Singapo đã tiếp tục đình công để đòi hỏi quyền lợi cơ bản cho mình và người thân phụ thuộc.
Trong 3 ngày qua, công nhân của công ty đã tiến hành đình công trước cổng nhà máy để phản đối chính sách thay đổi giờ làm của công nhân. Theo đó, công ty tăng giờ làm việc từ 4 ngày/tuần lên 6 ngày/tuần. cách xếp đặt theo kíp ca nhưng chỉ tăng thêm 200.000VNĐ trong lương mà công nhân nhận được.
Sáng nay, khi công nhân đình công tới ngày thứ 03 thì bảo vệ công ty đã tiến hành xịt hơi cay vào những công nhân biểu tình trước mặt nhiều công an sắc phục, khi công nhân cố đòi được gặp ban lãnh đạo công ty để nói chuyện. Ông Nguyễn Quốc Thắng là Đại diện công ty Wonderful Saigon Electrics tại Việt Nam nói với đoàn đình công rằng lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ, cứ nạp đơn là duyệt cho nghỉ việc hết.
Các công nhân cho biết là công an có đánh công nhân khi công nhân yêu cầu được vào khuôn viên công ty để gặp lãnh đạo. Kinh tế lạm phát, công nhân Wonderful Saigon Electrics làm kịch liệt tăng ca hết mình mà chỉ được có 3.600.000 VNĐ thì thử hỏi làm sao sống?. Wonderful Saigon Electric Co., Ltd. là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập Đoàn SUN – S của Nhật Bản.
Đã thành lập gần 2 năm và cho đến nay đã xây dựng được 3 nhà máy, trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư lớn nhất Khu công nghiệp Việt nam-Singapore. (T. Lan)