08/03/2014 | 1

200 xe cảnh sát, cứu hoả dự sinh nhật bé 7 tuổi bị ung thư máu

200 xe cảnh sát, cứu hoả dự sinh nhật bé 7 tuổi bị ung thư máu

East Providence, Rhode Island. (CBS)
Một cậu bé ở tiểu bang Rhode Island kỷ niệm sinh nhật lần thứ 7 với sự tham dự của hàng trăm xe cảnh sát và xe cứu hỏa, kể cả người đáp ứng các cuộc gọi khẩn cấp của 911.
Video clip từ trên trực thăng cho thấy một đoàn xe hơn 200 chiếc của cảnh sát và cứu hỏa từ khắp tiểu bang New England, tới đón cậu bé Tyler Seddon tại nhà bố mẹ cậu ở Pascoag vào sáng nay. Họ lên kế hoạch đưa cậu tới Sở cảnh sát để điểm danh, trước khi tổ chức buổi lễ tuyên thệ để trao tặng cậu lon đại tá danh dự trong ngày. Nhân ngày cậu tròn 7 tuổi, các viên chức thực thi pháp luật còn đặt cho cậu một bộ quân phục và một huy hiệu đặc biệt.
Tyler Seddon vừa trải qua đợt hóa trị bệnh ung thư bạch cầu trong khi các bác sĩ tìm kiếm một người hiến tủy xương. Mẹ cậu bắt đầu một chiến dịch thu thập thẻ nhân viên cứu hỏa và cảnh sát trên trang Facebook, để mừng sinh nhật của cậu. Chiến dịch lan truyền và đến nay có hàng ngàn người sử dụng Facebook tham gia. Nhân viên cứu hỏa và cứu nạn ở các tiểu bang Ohio và Pennsylvania cũng đến thăm Tyler Seddon tại Pascoag để ủng hộ tinh thần cậu bé.
Đoàn xe cảnh sát và cứu hỏa tập trung tại sân vận động Gillette, trước khi đi thẳng tới Rhode Island. Một số nhân viên cứu hỏa tặng quà cho cậu, trong khi một số khác ký tên vào tấm thiệp sinh nhật khổng lồ. – M. Đức