08/10/2014 | 0

200 người tiếp tục biểu tình đốt cờ đỏ sao vàng tại Nam Vang

200 người tiếp tục biểu tình đốt cờ đỏ sao vàng tại Nam Vang

Cuộc biểu tình của cộng đồng Khmer Krom tại Nam Vang để buộc quan chức Cộng sản Việt Nam phải xin lỗi, đã tiếp tục vào sáng hôm nay 8 tháng 10, 2014, quy tụ khoảng 200 người.

Đợt biểu tình này kéo dài từ ngày 4 tháng 10 cho đến nay của người Kmer Krom diễn ra trước sứ quán Cộng sản Việt Nam ở Nam Vang, để đòi người Việt Nam phải xin lỗi vì đã cho rằng lãnh thổ Kampuchea Krom thuộc về Việt Nam từ lâu nay. Người biểu tình cũng đòi chính phủ Cam Bốt cắt quan hệ ngoại giao với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, và hô hào dân chúng Cam Bốt tẩy chay hàng hoá, dịch vụ do người Việt Nam cung cấp.

Đài BBC Việt ngữ dẫn lời lãnh tụ của cuộc biểu tình là ông Thạch Setha cho hay, sẽ tiếp tục biểu tình cho đến khi đạt được thắng lợi. Ông Thạch Setha nói với BBC rằng, ông đã bị một người Việt Nam ở Canada gọi điện thoại doạ giết, nếu ông không ngưng các cuộc biểu tình chống Việt Nam tại Nam Vang.

Theo đài RFI, một số công nhân dệt may Cam Bốt cũng tham gia các cuộc biểu tình chống Việt Nam, để phản đối người nhập cư Việt Nam sang Cam Bốt làm việc, giành việc làm với người dân địa phương. Cả những người dân Cam Bốt hiện có thiện cảm với Trung Cộng cũng tham gia cuộc biểu tình.

Theo đài VOA, chính quyền Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội chưa lên tiếng về cuộc biểu tình mới diễn ra sáng nay 8 tháng 10. Trước đó, thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức yêu cầu chính phủ Nam Vang không nên để tái diễn cảnh người biểu tình đốt cờ đỏ của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, để tránh gây tổn thương cho người dân Việt. (S. Châu)