06/01/2016 | 0

200 hành khách kẹt ở Paris vì phi cơ Việt Nam Airlines trục trặc kỹ thuật

200 hành khách kẹt ở Paris vì phi cơ Việt Nam Airlines trục trặc kỹ thuật

Tin Hà Nội- Hơn 200 hành khách đã bị kẹt lại Paris suốt hai ngày qua, vì hãng hàng không Việt Nam Airlines không xác định được trục trặc kỹ thuật của chiếc phi cơ A 350 đang nằm ụ tại đây.

Chiếc phi cơ này mang ký hiệu VN18 của hãng hàng không Việt Nam, theo dự tính rời Paris để bay về Hà Nội vào ngày 3 tháng Giêng. Tuy nhiên, hơn 200 hành khách đã phải ở lại Paris thêm 2 ngày nữa, vì chiếc phi cơ này bị trục trặc kỹ thuật. Hãng Airbus đã lập tức cử các chuyên viên thiết kế cánh của phi cơ, đội kỹ thuật từ Hamburg của Đức và Toulouse của Pháp đến để thẩm định tính chất sự việc.

Hãng hàng không Việt Nam Airlines đã đưa tất cả các hành khách đến khách sạn, và cung cấp bữa ăn cho họ, cũng như trả tiền cho hành khách để họ mua các vật dụng cần thiết. Chi nhánh của Việt Nam Airlines tại Paris sau đó đã chuyển hành khách lớn tuổi và trẻ em từ Paris đến Frankfurt để đáp chuyến bay khác về nhà. Việt Nam Airlines cũng đồng thời đưa một chiếc phi cơ Boeing 777 đến Paris để đưa số hành khách còn lại trở về Hà Nội, sau một thời gian chờ đợi kéo dài.

Song Châu / SBTN