Đang tải...

20 phụ nữ người tị nạn Việt Nam làm bừng sống nền kỹ nghệ làm móng triệu đô tại Hoa Kỳ

20 phụ nữ người tị nạn Việt Nam làm bừng sống nền kỹ nghệ làm móng triệu đô tại Hoa Kỳ

Ảnh: Neworleanslocal.com

Tin Los Angeles, California.- Bộ phim “Nailed It’ chính thức chiếu ra mắt hôm thứ Ba 7 tháng 5, bộ phim tài liệu của nhà làm phim Adele Free Pham nói về lịch sử thành hình của ngành kỹ nghệ làm móng của người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tại tất cả các thành phố, tiểu bang và các trung tâm thương mại khắp Hoa Kỳ, khách hàng thường đến các tiệm do người Việt Nam làm chủ, những người thống trị ngành làm móng hiện nay trị giá 8 tỉ Mỹ kim.

Theo womenyoushouldknow.net, bộ phim khởi đầu với 20 phụ nữ người tị nạn Việt Nam với cơ hội được gặp gỡ tài tử điện ảnh nổi tiếng Alfred Hitchcock, và nhà hoạt động nhân đạo Tippi Hedren. Nằm trong làn sóng người tị nạn chiến tranh năm 1975, 20 người thợ làm móng Việt Nam đầu tiên đã tìm cách nuôi sống các con và gia đình, vô tình làm bùng phát một hiện tượng kinh tế phi thường.

Từ Los Angeles đến Bronx, bộ phim giới thiệu những con người đứng đàng sau nền kỹ nghệ bùng nổ và thỉnh thoảng cũng gây tranh cãi. Kỹ nghệ làm móng đã mở ra một con đường mà cộng đồng Việt Nam theo đuổi để đạt đến giấc mơ Mỹ cùng với lối sống độc lập về tài chính. Ngành kỹ nghệ cung cấp không gian rộng mở cho cộng đồng Việt Nam, để người thợ có thể làm được điều họ muốn, giúp họ thụ hưởng hạnh phúc của cuộc sống tiện nghi dựa trên nền tảng xã hội và kinh tế phong phú, đa dạng.

Nhà làm phim cũng là một người Việt Nam, có thể hiểu được cuộc sống của chính mình, và vun đắp mối liên lạc gần gũi với nền văn hoá đặc thù của dân tộc.

Ảnh: WOMENYOUSHOULDKNOW

Song Châu

 

Loading...