06/09/2015 | 0

20 nước phát triển thảo luận kinh tế Trung Cộng

20 nước phát triển thảo luận kinh tế Trung Cộng

Ankara, Turkey. (Reuters) – Các bộ trưởng tài chính và các nhà lãnh đạo các ngân hàng trung ương, các nhà kinh tế của khối 20 quốc gia phát triển tham dự cuộc họp tại Ankara, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy vừa qua đã chú trọng thảo luận về tình hình kinh tế Trung Cộng.

Các thành viên tham dự cuộc họp đã trao đổi cách nhìn nhận về sự phát triển không thuận lợi trong thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là việc bán tháo bán đổ chứng khoán khắp nơi trên thế giới đã làm dư luận lo ngại về sự sụt giảm tỉ lệ phát triển của Trung Cộng. Cuộc họp cũng đã thảo luận về những phương cách để kinh tế thế giới thoát khỏi sự hỗn loạn hiện nay. Một số nhà kinh tế cho rằng, sự biến động của thị trường chứng khoán tại Trung Cộng đã phản ảnh một số trở ngại của nền kinh tế nước này, chứ Trung Cộng chưa rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Cộng nói rằng, thị trường chứng khoán của nước này đã giữ được mức độ tăng trưởng trước tháng Sáu năm 2015. Nguy cơ xuất hiện trong giai đoạn mà đòn bẫy của giới đầu tư tăng quá nhanh.

Trung Cộng đã điều chỉnh thị trường chứng khoán ba lần và lần thứ ba diễn ra trong tháng Tám đã gây tác động đến thị trường thế giới, khiến giá chứng khoán đua nhau tuột dốc thảm hại. (Song Châu)