Đang tải...
31/08/2019 | 0

20 người xét nghiệm vụ cháy công ty Rạng Đông đều có thuỷ ngân trong máu

20 người xét nghiệm vụ cháy công ty Rạng Đông đều có thuỷ ngân trong máu

Ảnh: VNeconomy

Tin Hà Nội, Vietnam.- Tạp chí Saostar ngày 31 tháng 8 năm 2019 loan tin, sau khi có mặt ở nhà kho của công ty Rạng Đông, đã có 8 phóng viên, 10 lính cứu hoả, và 2 người dân đến Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của bệnh viện cho thấy, cả 20 người này đều có thuỷ ngân trong máu.

Phía bệnh viện cho rằng, chất thuỷ ngân xâm nhập vào máu của 20 người này đều ở mức giới hạn cho phép. Hiện tại, cả 20 người này đều đang được làm thêm xét nghiệm nước tiểu 24h.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 28 tháng 8, nhà kho của công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã bị cháy. Đến khoảng 11 giờ 30 tối cùng ngày đám cháy mới được dập tắt. Thống kê thiệt hại ban đầu của công ty ước tính là 150 tỷ đồng.

Sau khi đám cháy xảy ra, một số người dân có biểu hiện khó thở, tức ngực vì đám cháy đã phát ra kim loại nặng thuỷ ngân, chất huỳnh quang và nhiều chất khác. Tuy nhiên, vì thiếu hiểu biết nên nhiều người dân vẫn sinh hoạt bình thường. Thậm chí, nhiều người còn thản nhiên đứng xem hiện trường vụ cháy mà không hề đeo khẩu trang.

An Nhiên

Loading...