22/06/2022 | 48

20 người thiệt mạng khi Nga bắn hỏa tiễn vào Kharkiv

20 người thiệt mạng khi Nga bắn hỏa tiễn vào Kharkiv

Tin từ KYIV/KHARKIV, Ukraine – Các lực lượng Nga vừa tấn công thành phố Kharkiv và các vùng nông thôn xung quanh bằng hỏa tiển, giết chết ít nhất 20 người trong nỗ lực buộc Kyiv phải rút các nguồn lực từ chiến trường chính để bảo vệ thường dân khỏi cuộc tấn công.

Hãng tin Reuters cho hay bên trong nước Nga, một đám cháy vừa bùng phát tại nhà máy lọc dầu chỉ cách biên giới Ukraine 8 km (5 dặm) – một sự việc được nhà máy lọc dầu mô tả là cuộc tấn công xuyên biên giới của hai máy bay không người lái.

Tại thành phố chiến trường chính Sievierodonetsk, nơi Nga tuyên bố đã bao vây lực lượng Ukraine từ tuần trước, các video quay được của một nhà báo tự do cho thấy trận chiến vẫn chưa kết thúc, với các binh sĩ Ukraine tiếp tế thành công cho lực lượng đồn trú bằng cách vượt sông bằng thuyền bơm hơi.

Các cuộc không kích của Nga vào Kharkiv, trong suốt hôm thứ Ba và tiếp tục vào sáng hôm thứ Tư, 21-22 tháng 6, là cuộc tấn công nặng nề nhất trong nhiều tuần ở khu vực nơi người dân đã trở lại cuộc sống bình thường, kể từ khi Ukraine đẩy lùi Nga trong cuộc phản công lớn vào tháng trước. Các nhân viên y tế đã khiêng thi thể một phụ nữ lớn tuổi ra khỏi đống đổ nát của nhà để xe bị cháy và đưa vào chiếc xe tải gần đó.

Các nhà chức trách Ukraine xác nhận 15 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương tại khu vực Kharkiv vào hôm thứ Ba, 21 tháng 6, và ông Oleh Sinegubov, thống đốc khu vực, nói các vụ pháo kích vào sáng hôm thứ Tư, 22 tháng 6, đã khiến ít nhất 5 người khác thiệt mạng.