16/09/2017 | 0

20 khách hàng bị ‘bốc hơi’ 17.4 triệu đô la tiền gửi tại Oceanbank Hải Phòng

20 khách hàng bị ‘bốc hơi’ 17.4 triệu đô la tiền gửi tại Oceanbank Hải Phòng

Ảnh: nganhangplus.com

Bộ công an CSVN vừa quyết định truy tố 3 người và điều tra về sự việc hơn 400 tỉ đồng tiền gửi của gần 20 khách hàng bỗng dưng “biến mất” tại ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng.

OceanBank là ngân hàng trong vụ “đại án tham nhũng” đang được xét xử tại Hà Nội, với các mức án tử hình và chung thân cho những cựu giới chức đứng đầu. Ngân hàng OceanBank đã bị Ngân Hàng Nhà Nước CSVN mua lại với giá 0 đồng vào tháng 4 năm 2015, nay hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của Ngân Hàng Nhà Nước.

Theo báo Thanh Niên hôm Thứ Bảy 16/04, nhà chức trách đã nhận được một lá đơn kêu cứu khẩn cấp của gần 20 khách hàng OceanBank Hải Phòng, nói rằng từ năm 2012 đến nay, họ đã mang tiền tiết kiệm của gia đình, họ hàng dành dụm đến gửi tại ngân hàng này. Đến ngày 4 và 5 tháng 9, khi mang sổ tiết kiệm đến rút tiền, họ được nhân viên ngân hàng cho biết, số tiền hiện không có trong hệ thống điện toán.

Ngân hàng OceanBank cho biết, vụ này có liên quan tới bà Trần Thị Kim Chi, quyền giám đốc OceanBank Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Minh Huệ, trưởng phòng kế toán; ông Lê Vương Hoàng, giao dịch viên kiêm kiểm soát viên; và bà Đỗ Thị Kim Chi, nhân viên ngân quỹ. Hiện tại, 3 người gồm bà Trần Thị Kim Chi, bà Huệ và ông Hoàng đã vắng mặt nhiều ngày. Công an cho đây là một vụ lừa đảo.

Huy Lam / SBTN

TAGS: oceanbank