08/05/2014 | 0

20 hội đoàn xã hội dân sự kêu gọi biểu tình chống Trung Cộng

20 hội đoàn xã hội dân sự kêu gọi biểu tình chống Trung Cộng

Trong một lời kêu gọi được phổ biến rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội, 20 tổ chức dân sự kêu gọi nhân dân tham dự các cuộc biểu tình tại Sài Gòn và Hà Nội vào ngày Chủ Nhật 11/5/2014 này để phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc.
Trước tình hình đó, tất cả những người dân Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đều phẫn nộ và cực lực lên án hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đòi hỏi một thái độ ứng xử quyết liệt từ phía Nhà nước, chấm dứt tình trạng chỉ đưa ra những lời tuyên bố ngoại giao nhưng sau đó lãnh hải, lãnh thổ vẫn tiếp tục bị xâm chiếm.
Cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu: Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Cộng.
Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức.
Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước. Vào các năm 2011 và 2012, nhiều cuộc biểu tình chống Trung Cộng đã diễn ra tại Sài Gòn và Hà Nội nhưng đều bị công an đàn áp, giải tán nhanh chóng.
Một số người bị hành hung, nhiều người bị đưa đi giam ở trại phục hồi nhân phẩm một vài giờ hay một ít ngày. (S. Châu)