12/08/2016 | 1

2 vụ âm mưu bắt cóc trẻ em tại Glendale

2 vụ âm mưu bắt cóc trẻ em tại Glendale

Glendale, California. (CBS) – Phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát Glendale thuộc tiểu bang California cho hay, hai vụ âm mưu bắt cóc trẻ em xảy ra vào đầu giờ chiều thứ Tư tại vùng nam Glendale.

Các thước phim của máy ghi hình giám sát đặt tại một cửa hàng gần nơi xảy ra vụ bắt cóc đầu tiên trong ngày cho thấy, một phụ nữ tiến đến gần một người mẹ đang đứng trên lề đường, cúi người xuống chiếc xe đẩy em bé. Chỉ một giây sau, người mẹ tức giận xô tay của phụ nữ lạ mặt khiến bà ta phải buông ra.

Theo cảnh sát Glendale, cuộn băng ghi hình cho thấy, có một chiếc xe đậu lại tại góc đường Chevy Chase và Adams. Cảnh sát cho biết, vụ này xảy ra khoảng 5 giờ chiều thứ Tư, và nghi can bắt cóc trẻ đậu xe sát lề đường, tiến đến người mẹ đang đứng cạnh chiếc xe đẩy đứa con 14 tháng tuổi. Phụ nữ lạ mặt buông lời khen “em bé dễ thương” và cố gắng mở dây đang buộc đứa trẻ. Bị người mẹ chống lại, bà này bỏ lên xe chạy mất, được mô tả là một phụ nữ châu Mỹ La tinh, khoác chiếc áo mùa đông dầy, nặng.

Vụ âm mưu bắt cóc thứ hai xảy ra chừng 25 phút đồng hồ sau tại một địa điểm cách đó 1 dặm, ở góc đường Chevy Chase và Broadway. Cảnh sát cho hay, cậu bé 8 tuổi đã gọi điện thoại cầu cứu 911 nói rằng có người định bắt cóc em trai 3 tuổi của mình. Trong vụ này, kẻ lạ mặt tiến đến gần và bế đứa trẻ, sau khi nói “em bé dễ thương” tương tự vụ trên. Người mẹ đứng gần đó đã đánh vào tay của kẻ lạ mặt khiến người này bỏ chạy lên một chiếc xe 4 cửa màu xám.

Theo nhân viên điều tra của Sở Cảnh sát Glendale, bất kỳ ai rời khỏi một chiếc xe đột ngột dừng lại, tiến đến gần một đứa trẻ thì đó là một kẻ đáng sợ, mà mọi người phải cảnh giác. (Song Châu)