27/07/2018 | 2

2 tướng không quân CSVN bị kỷ luật vì cấp nhà trái phép

2 tướng không quân CSVN bị kỷ luật vì cấp nhà trái phép

Ảnh: VNExpress

Ủy ban kiểm tra trung ương của đảng CSVN trong cuộc họp 24 – 26 tháng 7 thông báo kỷ luật hai tướng thuộc Quân Chủng Phòng Không – Không Quân, liên quan tới việc sử dụng đất và cấp nhà trái phép.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chính ủy Quân Chủng Phòng Không Không Quân CSVN, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên trung ương đảng, nguyên phó chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội CSVN, nguyên phó bí thư đảng ủy, nguyên tư lệnh Quân Chủng Phòng Không – Không Quân, bị ủy ban kiểm tra đề nghị lên ban bí thư đảng cộng sản xem xét biện pháp kỷ luật. Tướng Hòa đã trực tiếp ký một số văn bản cho phép sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế, đồng thời mở những liên doanh bị cho là không đúng quy định. Tướng Thanh đã cấp nhà và đất của quân đội cho những người lẽ ra không được hưởng quy chế này.

Tại kỳ họp trước đó vào cuối tháng 6, ủy ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản đã kết luận rằng, toàn thể ban thường vụ đảng ủy Quân Chủng Phòng Không – Không Quân CSVN vào thời hai ông Phương Minh Hòa và Nguyễn Văn Thanh đứng đầu đã có nhiều vi phạm về sử dụng nhà đất công.

Thông báo kỷ luật hai tướng không quân CSVN được đưa ra đúng lúc xảy ra vụ một chiến đấu cơ Su-22 bị rơi ở tỉnh Nghệ An, làm hai phi công thiệt mạng.

Huy Lam / SBTN