30/01/2016 | 0

2 tù nhân vượt ngục có thể đang ở San Jose

2 tù nhân vượt ngục có thể đang ở San Jose

San Jose, California. (CBS) – Trước khi tù nhân vượt ngục người Việt Bắc Dương ra đầu thú vào sáng thứ Sáu, cả ba được cho là lẩn quẩn ở San Jose trong hai ngày qua.

Video cho thấy Alameda Motel có thể là nơi các tù nhân vượt ngục trú ngụ qua đêm. Một người trả tiền phòng rồi bỏ đi. Hai người kia ở lại ngủ và không có gì bất thường xảy ra. Nhân viên Motel cho biết cả ba đều mặc áo thun và quần jean. Số tiền 100 Mỹ kim được trả bằng tiền mặt. Phòng số 14 này có thể là nơi Jonathan Tiêu và Hossein Nayeri ngủ lại qua đêm. Người quản lý Motel xin được giấu mặt, cho biết chiếc xe van màu trắng với bảng số giấy màu vàng đậu ngay bên ngoài phòng. Đây là chiếc xe van họ ăn cắp vài ngày sau khi vượt ngục. Đến 11 giờ trưa hôm sau, người quản lý lên phòng để nhận lại phòng, thấy bên trong không có ai. Chiếc xe van trắng cũng biến mất. Gary Neustadter và vợ ông sống trong ngôi nhà chỉ cách Alameda Motel vài feet. Họ nói khi đi ra ngoài ăn tiệm, họ hơi run sợ vì cũng biết về câu chuyện tù nhân vượt ngục ở miền nam California, và giờ đây họ có mặt ở miền bắc California.

Các nhà chức trách đoán rằng cả hai có thể lên đường đi Fresno, là nơi một trong hai người có băng đảng ở đó. Jeff Hallock là phát ngôn viên Sở Cảnh sát Orange County, muốn gởi tin nhắn tới Jonathan và Hossein, rằng cảnh sát đang truy lùng họ ráo riết và chắc chắn sẽ bắt được họ, đưa họ vào nhà tù trở lại. (Mai Đức)