15/07/2018 | 2

2 trùm đường dây đánh bạc khai hối lộ tiền và trang sức cho các tướng công an

2 trùm đường dây đánh bạc khai hối lộ tiền và trang sức cho các tướng công an

Ảnh: Trí Thức VN

Trong diễn biến mới nhất liên quan tới cuộc điều tra về đường đánh bạc ngàn tỉ đồng có sự bảo kê của các tướng công an CSVN, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Phú Thọ hôm Thứ Bảy 14/07 vừa truy tố hai bị can Nguyễn Văn Dương và Lưu Thị Hồng thêm tội danh “đưa hối lộ”.

Ông Dương là cựu chủ tịch Công Ty Phát Triển An Ninh Công Nghệ Cao CNC, và bà Hồng là tổng giám đốc CNC. Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ông Dương và bà Hồng khai đã dùng tiền và trang sức hối lộ các tướng công an để tạo thuận lợi cho hoạt động của đường dây đánh bạc qua các trang mạng tên là Rikvip và Tip.Club. Các tướng công an được nói tới trong vụ này là trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát CSVN, và thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao. Cả hai tướng Vĩnh và Hóa đều đã bị truy tố và bắt tạm giam để điều tra.

Vẫn theo báo Tuổi Trẻ thì các cựu tướng công an đều phủ nhận việc nhận tiền từ ông Dương và bà Hồng. Theo hồ sơ điều tra, hai bị can Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam được xác định là những người cầm đầu đường dây đánh bạc này. Tính đến nay, gần 90 người đã bị truy tố liên quan tới đường dây đánh bạc. Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã thu thập được chứng cứ cho thấy hơn 2,700 tỉ đồng (120 triệu Mỹ kim) đã đi qua đường dây đánh bạc.

Huy Lam / SBTN