13/03/2014 | 0

2 toà nhà nổ, sập vì gas rò rỉ làm 24 người thương vong

2 toà nhà nổ, sập vì gas rò rỉ làm 24 người thương vong

New York, New York. (Reuters)
Các viên chức cho biết, tại Manhattan vừa xảy ra vụ nổ sập 2 tòa nhà vào 9 giờ sáng hôm qua. Nguyên nhân vụ nổ được xác nhận là rò rỉ gas, làm 22 người thương vong. Hiện nay, các đội cứu nạn vẫn tiếp tục đào bới các đống gạch vụn vì lo ngại còn nạn nhân bị kẹt bên dưới. Theo Sở Cứu hỏa New York, con số thương vong gồm 2 người chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch, và 20 người bị thương nhẹ. Các viên chức không đưa ra thông tin nào khác về số người mất tích.
Thị Trưởng Bill de Blasio có mặt tại hiện trường sau khi hay tin xảy ra vụ nổ, cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ nổ là rò rỉ khí đốt. Cuộc điều tra ban đầu nói rằng, trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 15 phút, một cư dân ở tòa nhà kế bên đã gọi điện thoại cho cơ quan Con Edison than phiền về mùi gas.
Hàng xóm ở chung quanh nói, họ tưởng một trận động đất xảy ra, vì giường ngủ và bàn ăn bị rung lắc dữ dội. Người ta nghe tiếng nổ rất lớn, đứng xa hàng dặm vẫn nghe được, làm vỡ khung cửa sổ nhiều căn phòng trong khu vực. Một cư dân tên Sabrina cho biết, sau một tiếng nổ lớn, bà thấy khói bốc ra mù mịt và mảnh vỡ bay tứ tung. Người dân cư ngụ tại các toà nhà lân cận chạy tán loạn với nét mặt kinh hoảng. Sabrina nói, khung cảnh lúc đó thật sự rất đáng sợ. – M. Đức