09/04/2016 | 1

2 thiếu nữ tuổi teen bị ngồi tù vì chụp ảnh selfie trong lúc giết người

2 thiếu nữ tuổi teen bị ngồi tù vì chụp ảnh selfie trong lúc giết người

Hartlepool, England. (Reuters) – Giới truyền thông Anh quốc cho biết hai thiếu nữ tuổi teen bị bắt và bị đưa vào tù vì có hành vi tra tấn dã man một phụ nữ tới chết. Cuộc tra tấn kéo dài 9 tiếng đồng hồ, trong ngôi nhà ở thành phố Hartlepool vào năm 2014.

Theo thểm phán chủ tọa phiên tòa hôm thứ Năm, nếu bị kết tội, hai thiếu nữ sẽ nhận lãnh bản án tối thiểu là 15 năm tù. Báo chí Anh quốc cho biết cả thủ đô London bàng hoàng khi câu chuyện về hai thiếu nữ chỉ mới 13 tuổi và 14 tuổi, nhưng bình thản tra tấn nạn nhân trong suốt 9 giờ liền được loan ra.

Vụ án xảy ra vào tháng 12 năm 2014. Các nhà chức trách cho biết hai thiếu nữ này chụp hình selfies trong lúc chúng thực hiện hành vi tội ác, cũng như sau khi nạn nhân trút hơi thở cuối cùng, rồi sau đó đăng hình lên các trang mạng xã hội. Nạn nhân của chúng là Angela Wrightson 39 tuổi. Cô này là người nghiện rượu và sống một mình trong ngôi nhà ở Hartlepool.

Theo báo chí địa phương, Angela cho phép hai thiếu nữ tới nhà cô uống rượu và hút ma túy thoải mái. Hai nghi can sử dụng những món đồ trong nhà, đánh đập nạn nhân tới chết. Các nhà chức trách không tiết lộ danh tính hai nghi can tuổi teen, theo luật bảo vệ trẻ em của Anh quốc. (Mai Đức)