31/12/2014 | 0

2 thi hài máy bay rớt về đất liền

2 thi hài máy bay rớt về đất liền

Surabaya, East Java, Indonesia. (Reuters) – Hôm nay, thứ Tư 31 tháng 12, hai chiếc quan tài đầu tiên mang thi thể của nạn nhân của chiếc phi cơ của hãng hàng không AirAsia lâm nạn đã được đưa đến quàn tại nhà xác của một bệnh viện ở thành phố Surabaya, Indonesia để chờ nhận dạng.

Nguồn tin này cho hay, cảnh sát Surabaya đã thu thập các mẩu DNA và hình ảnh từ thân nhân của các nạn nhân để giúp đẩy nhanh tiến độ nhận dạng hành khách tử nạn. Budiyono, đứng đầu tổ chức Nhận dạng các Nạn nhân Thảm hoạ của thành phố Surabaya cho hay, sẽ chuyển kết quả việc nhận dạng cho hãng hàng không AirAsia để sau đó chuyển các thông tin này cho người nhà của nạn nhân. Mảnh vỡ đầu tiên của chiếc phi cơ cùng với thi thể của nạn nhân được tìm thấy đầu tiên vào ngày hôm qua, thứ Ba 30 tháng 12 và thời tiết xấu trong ngày hôm nay, thứ Tư 31 tháng 12, đã cản trở mọi hoạt động tìm kiếm và thu hồi.

Các viên chức thẩm quyền nói rằng, có tất cả 7 thi thể đã được thu hồi ở ngoài khơi vùng biển Borneo cho đến nay. Họ tin rằng, sẽ tìm ra xác chiếc phi cơ trong lòng đại dương nhờ một loại thiết bị khám phá tàu ngầm hoạt động dưới vùng biển sâu tối đặc. Các thi thể được thu hồi trên biển, trong đó có vài người vẫn còn mặc quần áo nguyên vẹn, cho thấy chiếc phi cơ Airbus A320-200 vẫn còn nguyên khi đâm sầm xuống biển. Cuộc điều tra nhắc lại chi tiết nói rằng, viên phi công đã không phát tín hiệu cấp cứu khẩn cấp, và chiếc phi cơ biến mất sau khi ông yêu cầu được nâng độ cao để tránh vùng thời tiết xấu.

Hiện vẫn có khoảng 30 chiếc tàu và 21 phi cơ của các quốc gia: Indonesia, Australia, Malaysia, Singapore, Nam Hàn và Hoa Kỳ cùng tham gia đợt tìm kiếm chiếc phi cơ bị mất tích. (Song Châu)