10/12/2016 | 1

2 thành viên đội túc cầu Indonesia bị ném đá trọng thương tại Hà Nội

2 thành viên đội túc cầu Indonesia bị ném đá trọng thương tại Hà Nội

Ảnh: VNExpress

Một số cổ động viên túc cầu Việt Nam quá khích đã ném đá vào cửa số chiếc xe buýt chở các cầu thủ Indonesia thắng trận từ vận động trường Mỹ Đình trở về khách sạn ở Hà Nội vào chiều 7/12 vừa qua.

Sự kiện này xảy ra lúc đội cầu thủ Indonesia rời vận động trường Mỹ Đình để trở về khách sạn, sau khi vừa kết thúc trận đấu thứ hai của vòng bán kết giải Suzuki Cup của Liên đoàn Túc cầu ASEAN, viết tắt là AFF.

Báo mạng VNExpress cho biết có một bác sĩ và một phụ tá huấn luyện viên bị thương vì cổ động viên Việt Nam ném đá vào cửa sổ xe buýt làm miểng thuỷ tinh văng trúng. Đội túc cầu Indonesia đã báo cho giới chức thẩm quyền AFF biết về sự kiện này, và chiếc xe buýt đã quay trở lại vận động trường Mỹ Đình sau vụ tấn công.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Liên Đoàn Túc Cầu Việt Nam đã tìm gặp đại diện đội tuyển Indonesia để xin lỗi ngay trong đêm. Tuy nhiên thông tin này cũng được một số truyền thông quốc tế đi tin.

Liên đoàn Túc cầu của Việt Nam đã phải đưa các bác sĩ đến săn sóc vết thương cho hai người Indonesia, đưa một chiếc xe buýt khác đến để thay thế và tăng cường lực lượng an ninh bảo vệ đội túc cầu Indonesia quay trở lại khách sạn.

Đội túc cầu Việt Nam đã giành được chiếc cúp giải này hồi năm 2008, và Indonesia thua cả 4 lần trong các trận chung kết từ năm 2000 đến năm 2010.

Song Châu / SBTN