2 thanh niên Việt Nam ra tòa Anh về tội trồng cần sa

2 thanh niên Việt Nam ra tòa Anh về tội trồng cần sa

Speke, Anh quốc- Hôm 20 tháng 10 qua, cảnh sát Anh khám phá một trang trại trồng 900 cây cần sa tại một toà nhà ở South Parade, trước đây là văn phòng tuyển mộ lao động của tổ chức Jet South Liverpool.

Tại đây, cảnh sát cũng bắt quả tang hai người đàn ông Việt Nam tên Lê Quang Hải 20 tuổi và Tạ Trung Linh 19 tuổi, tịch thu nhiều vật dụng tại toà nhà hai tầng nói trên. Cả hai bị cáo xuất hiện trước toà án Liverpool Crown Court, nghe công tố viên buộc tội thông qua thông dịch viên, đã nhận tội trồng và sản xuất cần sa.

Lê Quang Hải

Tạ Trung Linh

Cả hai ông này trước đó sống lang thang không nhà khi đến Âu châu, cuối cùng đồng ý sang Anh để điều hành trang trại trồng cần sa với thù lao nửa triệu bảng Anh tại Speke. Hai thanh niên này chưa từng can án nói rằng họ không có địa chỉ chính xác ở Anh. Luật sư biện hộ của Lê nói rằng Lê có vợ và một con trai 6 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam.

Theo báo mạng Echo của nước Anh, Tạ và Lê cũng như nhiều người Việt Nam khác rời bỏ quê nhà với hy vọng đổi đời nhưng đã rơi vào tình trạng túng quẫn và tuyệt vọng đến độ chấp nhận điều hành trang trại cần sa.

Song Châu/SBTN