02/06/2015 | 0

2 tháng 6 là ngày vui nhất của người phụ nữ bán ve chai

2 tháng 6 là ngày vui nhất của người phụ nữ bán ve chai

Luật sư Hà Hải giúp đỡ pháp lý miễn phí cho chị Hồng cho biết đang đưa vợ chồng chị ra ngân hàng trên đường Lý Thường Kiệt để nhận lại số tiền. Được biết trước đó Công an quận Tân Bình đã gửi số tiền 5 triệu Yen này Tại ngân hàng, chị Hồng đã mất nửa giờ đếm lại số tiền yen chị đã trao cho công an cách nay đúng 430 ngày.

Trong một lần đi mua ve chai, chị Hồng đã mua được một chiếc loa cũ. Khi về nhà, chị tìm thấy trong chiếc loa có dấu 5 triệu yen. Chị đã giao số tiền đó cho công an để hoàn trả lại cho chủ nhân bị mất. Công an đã đăng báo tìm chủ nhân vào ngày 28 tháng 4 năm 2014. Trong thời gian một năm sau ngày này, nhiều người tới tìm chị Hồng, nhận là chủ số tiền và đề nghị chia số tiền này cho chị, nhưng họ không thể chứng minh số tiền này là của họ.

Đúng một năm, khi chị Hồng xin công an trao lại số tiền thì bà Phạm Thị Ngọt làm đơn nói rằng số tiền là do chồng bà, ông Afolayan Caleb người Nam Phi bỏ quên trong thùng loa. Công an quận Tân Bình phải giải quyết yêu cầu của bà Ngọt. Sau đó, họ cho biết chồng bà Ngọt làm thông hành giả vào Việt Nam, làm việc cho một công ty ma, bác đơn của bà Ngọt.

Như vậy, sau hơn 1 năm chờ đợi, số tiền 5 triệu yen đã về lại tay chị Hồng. Tính theo tỷ giá hiện thời 1 yen = 180 đồng Việt Nam. 5 triệu yen tương đương khoảng 900 triệu đồng Việt Nam.

Chị Hồng cho biết, sau khi nhận 5 triệu yen, khoảng trên một tỷ đồng, vợ chồng chị sẽ trang trải nợ nần, dành tiền cho con ăn học, xây lại nhà cho cha mẹ 2 bên, dành một ít giúp cho trẻ mồ côi, và người mù ở chùa.

Hồng Tú / SBTN