16/04/2019 | 6

2 tàu hộ tống CSVN dự lễ 70 năm thành lập hải quân Trung Cộng

2 tàu hộ tống CSVN dự lễ 70 năm thành lập hải quân Trung Cộng

oÔng Nguyễn Đình Hùng và đoàn công tác- nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.–  Báo Vietnamnet ngày 15 tháng 4 năm 2019 loan tin, chiều ngày 14 tháng 4, Biên đội tàu 011- Đinh Tiên Hoàng và 015- Trần Hưng Đạo đã xuất phát từ Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa theo lời mời của Hải quân  Trung Cộng, để  tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân Trung Cộng, tại thành phố Thanh Đảo.

Tham gia chuyến đi có đại diện các cơ quan bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Đội quân nhạc, và Văn công Hải quân CSVN. Ông Nguyễn Đình Hùng, phó Tư lệnh là Tham mưu trưởng vùng 4 Hải quân, là trưởng đoàn. Mục đích của chuyến đi là nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội, và hải quân của hai chế độ cộng sản “anh em”, nhằm góp phần thúc đẩy đối tác chiến lược toàn diện giữa CSVN và Trung Cộng. Đồng thời, tăng cường hợp tác, giao lưu với hải quân các nước trên thế giới.

Tuy nhiên, trên thực tế, Trung Cộng là kẻ thù xâm lược lãnh thổ của Việt Nam, khi đang chiếm giữ các quần đảo Hoàng Sa, và Trường Sa của Việt Nam, cùng lúc thực hiện mưu đồ nuốt trọn vùng biển Đông của Việt Nam khi vẽ ra đường lưỡi bò chín đoạn trên biển Đông. Không chỉ vậy, Trung Cộng còn liên tục có những hành động hung hăng, xua đuổi, bắn giết các thuyền cá của ngư dân Việt Nam. Trái ngược với hành động xâm lấn của Trung Cộng, phía CSVN vẫn luôn thể hiện là nước chư hầu, xem Trung Cộng là “bạn vàng bốn tốt”.

An Nhiên