02/08/2016 | 2

2 phi công sống sót sau tai nạn giữa biển khơi

2 phi công sống sót sau tai nạn giữa biển khơi

Oahu, Hawaii. (CBS) – Lần đầu tiên sau vụ chiếc phi cơ loại nhỏ rơi xuống biển ở địa điểm cách đảo Hawaii khoảng 25 dặm, hai phi công điều khiển chiếc phi cơ lâm nạn kể lại câu chuyện xảy ra.

Sydnie Uemoto, 23 tuổi và David McMahon, 26 tuổi cho biết sẽ không thể nào sống sót nếu không nhờ sự trợ giúp của người bạn đồng hành, trong đêm tối lạnh giá giữa biển khơi. Họ đã trải qua 21 tiếng đồng hồ với sự cầu nguyện và ý nghĩa lạc quan rằng mình sẽ trở về nhà để gặp lại thân nhân. Họ giữ cho nhau sự tỉnh táo và luôn luôn di chuyển khi hiểu ra rằng các nhân viên cứu nạn không trông thấy mình. Cả hai bơi về hướng đất liền với sự thôi thúc phải sống còn.

McMahon và Uemoto cùng làm việc tại hãng hàng không Mokulele Airlines. Họ xuất phát từ Kalealoa để bay đến Kona ở độ cao 3,000 feet so với mặt biển và cách Kona khoảng 25 dặm thì một động cơ của phi cơ ngừng hoạt động, sau đó là động cơ thứ hai. Cả hai mặc áo phao và nhảy ra ngoài khi chiếc phi cơ đâm nhào xuống biển, chìm lỉm trong vài phút. Hai tiếng đồng hồ sau, cả hai cùng cố vẫy nhiều chuyến phi cơ bay vòng trên đầu nhưng vô vọng. Áo phao của McMahon bị hỏng và anh đã bơi 8 tiếng đồng hồ không có thiết bị nổi, bắt đầu thấm mệt. Khi đêm xuống dần, McMahon lạnh run, rồi đến lượt Uemoto bị cá tấn công, nhưng may mắn là cá mập tiến về phía họ rồi lại lảng ra.

Cuối cùng thì phi cơ trực thăng của đội Tuần tiễu Hoa Kỳ nhìn thấy, đưa họ vào bờ. (Song Châu)