11/12/2014 | 0

2 ông cướp thuyền vượt biên vào đất Mỹ

2 ông cướp thuyền vượt biên vào đất Mỹ

Lewiston, New York. (CBS) — Cục Thuế Quan Và Biên Phòng Hoa Kỳ cho biết, vào khoảng 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 12, hai người đàn ông ăn mặc như đi câu cá đã cướp một chiếc thuyền câu của một thiếu niên người Canada để vượt biên vào Hoa Kỳ bất hợp pháp.

Địa điểm xảy ra vụ cướp thuyền là bãi cát Queenston ở Ontario trong vùng hạ lưu sông Niagara, nơi những người dân địa phương thường đến câu cá. Hai người đàn ông lạ mặt đã trả tiền cho thiếu niên 17 tuổi, yêu cầu chàng ta chở họ đi câu. Trong hai người này, một người nói tiếng Pháp, còn người kia nói tiếng Pháp và tiếng Anh giọng New Jersey. Họ đi thuyền ra sông khoảng 2 giờ đồng hồ và đã câu được một con cá. Rồi họ trả thêm tiền và yêu cầu đi ngược dòng sông lên tới hồ Ontario. Chàng thiếu niên chở hai người đàn ông đến gần Fort Niagara. Tại đây, hai người đàn ông nói họ muốn chụp ảnh. Khi chàng thiếu niên nói không thể đến gần bờ hơn được nữa, thì một trong hai người khách rút ra một con dao và buộc thuyền cập vào bờ phía Hoa Kỳ. Hai người đàn ông lên bờ và đi thẳng qua sân sau một ngôi nhà ở thị xã Porter. Sau đó không ai trông thấy họ nữa.

Ít nhất 50 nhân viên biên phòng và cảnh sát đã tuần tra khắp khu vực để tìm kiếm nhưng không thấy hai kẻ lạ mặt. (Huy Lam)