04/11/2016 | 1

2 nữ sinh Đồng Nai bị ‘cấn nợ’ ở sòng bạc Campuchia?

2 nữ sinh Đồng Nai bị ‘cấn nợ’ ở sòng bạc Campuchia?

Bé Mỹ Ngọc bị mất tích (ảnh gia đình cung cấp)

Theo tin từ nhà chức trách Đồng Nai, 3 nữ sinh ở phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã mất tích trong 2 tuần lễ vừa qua. Đã có thông tin xác nhận là khả năng 2 trong số 3 nữ sinh này đã bị ‘cấn nợ’ ở sòng bài tại Campuchia vùng biên giới giáp huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

2 nữ sinh có tên Phan Phan Tâm Như, Lê Mỹ Ngọc đều 12 tuổi, học lớp 7, và nữ sinh Nguyễn Thanh Ngân, học lớp 9. Cả 3 nữ sinh này được cho là đi cùng.

Gia đình chị Đinh Ngọc Mai (mẹ cháu Ngọc) đã in hình con gái kèm theo số điện thoại để phát tờ rơi tìm kiếm, đồng thời đưa lên mạng xã hội thì ngày 2-11, có người xưng là xe ôm thông báo cháu Ngọc ở cửa khẩu Đức Huệ (tỉnh Long An). Người đàn ông này cho biết, ông có chở một phụ nữ người Việt tên là Nga qua khu vực biên giới Campuchia để đánh bạc. Trên đường đi, người phụ nữ này có đưa theo 2 cháu gái và nói là con của mình. Tuy nhiên, khi sang biên giới Campuchia để đánh bạc do thua hết tiền, nên bà Nga đã gán 2 cô “con gái” để trừ nợ. Hai đứa trẻ đang bị chủ nợ giam giữ ở khu phòng trọ gần khu vực biên giới.

Cũng theo người đàn ông này, gia đình muốn chuộc cả hai về thì phải mang tiền lên cửa khẩu Đức Huệ. Trong vài ngày tới, nếu gia đình không đến thương lượng với chủ nợ thì cháu Ngọc và Như sẽ bị bán cho người khác.

Trước đó, tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cũng xảy ra trường hợp một nam sinh mất tích bí ẩn sau khi bị nhiều người lạ mặt trên xe ô tô hỏi đường. Vài ngày sau, gia đình cũng nhận được thông tin nam sinh này bị giữ vì thua bạc tại Campuchia. Vì vậy ‘bên kia’ yêu cầu phải đem tiền sang để chuộc nam sinh này về. Gia đình này phải chấp nhận chi tiền để cứu con trai về.

Vũ Minh Ngọc / SBTN