19/06/2017 | 1

2 nhóm người Việt ẩu đả trong nhà hàng ở Đài Bắc- một người thiệt mạng

2 nhóm người Việt ẩu đả trong nhà hàng ở Đài Bắc-  một người thiệt mạng

(Ảnh: Taiwan News)

Tờ Taiwan News loan tin: theo điều tra sơ khởi của cảnh sát quận Xinzhuang, Đài Bắc, một người Việt bị thiệt mạng và 2 người Việt khác bị thương, sau trận cuộc ẩu đả tại một nhà hàng.

Bản điều tra cho biết: một nhóm công nhân gồm 8 người Việt ăn uống và ca hát tại trong một phòng riêng tại tầng hầm của một nhà hàng.  Cùng lúc, có một nhóm người Việt khác, một nam, một nữ cũng ăn uống và ca hát ở phòng kế bên cảm thấy khó chịu.

Hai người này đã gọi thêm 3 người nữa đang ăn trong phòng ăn chính, dùng dao gọt trái cây tấn công nhóm 8 người kia.  Sau đó, nhóm tấn công bỏ chạy mất dạng, nhưng có người phụ nữ bị bắt giữ.

Người bị thiệt mạng họ Nguyễn, 24 tuổi bị đâm một nhát dao bên ngực trái thiệt mạng tại chỗ.  Hai người khác, một người họ Tô, một họ Phạm, bị thương ở mặt và cánh tay được đưa vào nhà thương Far Eastern Memorial.

Cảnh sát cho biết thêm một máy quay phim an ninh quay được cảnh cặp nam, nữ trong nhóm tấn công, đi mua dao ngoài chợ khoảng 30 phút trước khi gây án.  Người phụ nữ này khai rằng chỉ giúp người kia đi mua dao, nhưng không ngờ có vụ ẩu đả dẫn đến sát nhân này.

Hiện nay, cảnh sát cho biết nội vụ còn đang điều tra để tìm hiểu nguyên nhân gây ra án mạng trên.

Phong Ly / SBTN