13/09/2017 | 0

2 nhà bình luận bảo thủ bị phản ứng vì những phát biểu liên quan cơn bão Irma

2 nhà bình luận bảo thủ  bị phản ứng vì những phát biểu liên quan cơn bão Irma

Tin Washington DC. (Reuters) – Bão Irma đã rời khỏi Florida, nhưng 2 nhà bảo thủ vẫn tiếp tục bị chỉ trích, vì đưa ra nhận xét hoài nghi về mức độ nguy hiểm của cơn bão này.

Trong khi cơn bão Đại Tây Dương được cho là mạnh nhất thế kỷ tấn công vào Florida hôm Chủ Nhật 10/11, nhà bình luận Ann Coulter và người hướng dẫn talk show radio Rush Limbaugh đưa ra những nhận xét bất thường và nguy hiểm, trái ngược với cảnh báo “phải di tản ngay” của viên chức tiểu bang Florida.

Mục đích của họ là nhắm vào truyền thông tự do. Họ cho rằng giới truyền thông tự do thổi phồng mối nguy hiểm để tăng điểm xếp hạng, bán lẻ và mục đích chính trị. Mục đích chính trị mà 2 người này nói là: quan điểm biến đối khí hậu.  Đối với các nhà bảo thủ, không cần làm gì hết trước các thiên tai, và chuyện bịa đặt “biến đổi khí hậu” biến các công ty khai thác dầu vô tội thành nạn nhân.

Bà Coulter đăng một tin nhắn trên Twitter, cho rằng Miami chỉ nhận “một cơn mưa nhẹ”. Hôm qua, bà Coulter tấn công CNN, nói rằng hiện nay nhiều cư dân dự trữ thực phẩm và số thực phẩm đó đang bị hư. Cách đây 2 tuần, bà Coulter tấn công cựu Thị Trưởng Houston Annise Parker, cho rằng bà “không tin bão Harvey là sự trừng phạt của Chúa, vì Houston bầu một phụ nữ đồng tính. Nhưng điều đó còn đáng tin hơn là sự biến đổi khí hậu”.  Ba ngày sau, nữ thị trưởng thành phố Houston đáp trả bằng một tin nhắn rằng: “Tôi cứ nghĩ rằng không có ai biết mình có quyền năng siêu nhiên như thế!”.  Trước đó, bà thị trưởng Parker phản pháo nữ bình luận gia bảo thủ Coulter trên đài radio SiriusXM Progress rằng: “Đừng cố lập luận hợp lẽ bằng sự ngu ngốc”.

Còn ông Limbaugh nói trong chương trình radio rằng truyền thông tự do cường điệu về bão Irma, nhằm đe dọa người Mỹ về “biến đổi khí hậu.” Ông Limbaugh nhận xét giới truyền thông sử dụng báo chí để tuyên truyền chính trị.

Trên thực tế, tác động của Irma không phải là nhỏ: hàng chục người chết và 21 triệu cư dân Florida bị mất điện. Ngay chính nhà bình luận Rush Limbaugh, cũng phải chạy bão và ngưng phát sóng. (Mai Đức)

TAGS: bão irma