02/04/2022 | 77

2 người tử vong, 1 người mất tích, hơn 200 ghe thuyền bị chìm vì mưa lớn ở miền Trung

2 người tử vong, 1 người mất tích, hơn 200 ghe thuyền bị chìm vì mưa lớn ở miền Trung

Người dân Quảng trị- Nguồn hình Tiến Hoàng, Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, tính đến sáng 2 tháng 4 năm 2022 cơ mưa lớn bất thường ở miền Trung đã làm cho 2 người chết, một người mất tích, hàng trăm nghe thuyền của ngư dân bị chìm.

Các tỉnh bị thiệt hại, ảnh hưởng của cơn mưa lớn kéo dài từ Quảng Trị vào đến Khánh Hoà, trong đó, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Phú Yên là nơi có thiệt hại về người. Ngoài ra, còn có nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại như, có 2 căn nhà bị sập; 37 căn nhà bị tốc mái; 2,450 lồng bè nuôi trồng thuỷ, hải sản của người dân bị thiệt hại; 2,714 ha lúa và 7,114 ha hoa màu bị ngập úng dưới nước mưa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam vẫn tiếp tục có mưa to, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, thuộc Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia giải thích, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp trên khu vực Biển Đông, nên gây mưa ở các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, cơn mưa này xảy ra vào tháng 3, là một sự kiện thời tiết dị thường, hiếm gặp ở Việt Nam, vượt kỷ lục về lượng mưa trong nhiều năm.

An Nhiên