24/08/2015 | 2

2 người tự tử vì tin tặc Công ty Ashley Madison

2 người tự tử vì tin tặc Công ty Ashley Madison

Toronto, Ontario, Canada. (Reuters) – Cảnh sát Toronto, Canada ngày thứ Hai 24 tháng Tám cho hay, ít nhất hai vụ tự tử xảy ra liên quan đến vụ công ty internet Ashley Madison bị tin tặc tấn công, đánh cắp và công bố thông tin mật của khách hàng.

Công ty “mẹ” của Ashley Madison đã treo giải thưởng nửa triệu đô la Canada, tương đương 380,000 Mỹ kim cho người giúp bắt được tin tặc. Không chỉ công bố các tài khoản của khách hàng của Ashley Madison, kẻ tấn công còn tung nhiều đòn tống tiền dẫn đến ít nhất hai vụ tự tử, mặc dù chưa được xác nhận. Viên chức đứng đầu bộ phận hành động của cảnh sát Toronto, Bryce Evans nói rằng, vụ tấn công này là một trong những vụ tiết lộ thông tin mật lớn nhất thế giới tính đến nay. Kho thông tin bị tiết lộ có chứa cả địa chỉ thư điện tử của các viên chức chính phủ Hoa Kỳ, các công chức Anh, và nhân viên của các đại công ty ở Bắc Mỹ và Liên Âu.

Các tin tặc hoạt động dưới tên “Nhóm Tác động” trước đó liên lạc với với Công ty truyền thông Avid Life, công ty đứng đàng sau web site Ashley Madison hồi tháng Bảy. Ông Evans cho biết, một số nhân viên Avid Life đến làm việc, vừa mở máy laptop thì đọc được một tin nhắn trên màn hình kèm theo một bản nhạc mang tựa đề “Sấm Sét.” Tiếp theo đó là một tin nhắn cảnh cáo công ty này rằng, phải ngừng hoạt động web site hoặc thông tin của khách hàng của họ bị tiết lộ công khai. Công ty này lập tức đã mở cuộc điều tra trong nội bộ. Đến ngày 17 tháng Tám, các nhân viên công ty Avid Lige nhận được tin nhắn thứ hai nói rằng “Thời gian đã hết.”

Nguồn tin này nói rằng, thông tin cá nhân của 37 triệu web site khách hàng của Ashley Madison đã bị tiết lộ công khai. (Song Châu)

TAGS: tin tặc