07/12/2015 | 1

2 người trong một gia đình Hà Nội bị trộm sát hại

2 người trong một gia đình Hà Nội bị trộm sát hại

Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân tử vong là ông Nguyễn Lương Chuân 57 tuổi và con trai thứ hai là Nguyễn Lương Chỉnh 27 tuổi đã bị kẻ trộm dùng dao đâm chết. Sự việc xảy ra lúc 1h30 sáng, ông Chuân và ông Chỉnh bắt gặp kẻ trộm vào nhà nên đã truy đuổi. Tên trộm đã quay lại dùng dao đâm chết 2 người. Chưa dừng lại ở đó, tên trộm ác nhân còn đâm trọng thương người vợ là bà Nguyễn Thị Thân và người con trai lớn là Nguyễn Lương Tuân rồi bỏ trốn.

Trong căn nhà nạn nhân đang sống có tổng cộng 7 người cư trú. Theo người nhà thì ông Chuân và Chỉnh vừa chạy theo tên trộm vừa tri hô, lúc đó thì trời tối đen như mực. Khi anh Tuân, người con thứ hai rượt theo một đoạn thì quay lại bảo với gia đình rằng tên trộm đâm chết cha và anh trai. Khi gia đình chạy tới sân chính thì cả hai nằm gục trên vũng máu, được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Hiện trường đã được phong tỏa để điều tra.

Gần đây các vụ giết người hàng loạt trong gia đình với thủ đoạn dã man, tàn bạo có xu hướng gia tăng, gây bất an, lo lắng trong xã hội. Nhà nước Việt Nam cho rằng nguyên nhân tội phạm giết người bắt nguồn từ mâu thuẫn xã hội và sự tác động tiêu cực của các ấn phẩm đồi truỵ, các trò chơi bạo lực trên mạng. Họ không muốn công nhận sự thật là bạo lực là công cụ để chính quyền CSVN cai trị dân, cho nên đã làm cho người dân bị nhiễm trong một xã hội bạo lực.

Thanh Lan / SBTN