2 người ở Seattle, San Francisco đối mặt với cáo buộc về tội ác kỳ thị chống người châu Á

2 người ở Seattle, San Francisco đối mặt với cáo buộc về tội ác kỳ thị chống người châu Á

Tin từ SAN FRANCISCO, California – Các công tố viên ở Seattle và San Francisco cáo buộc nhiều người đàn ông phạm tội kỳ thị trong các sự việc riêng biệt mà chính quyền cho là nhắm vào những người gốc Á, giữa làn sóng bạo lực công khai và đôi khi gây chết người đối với người Mỹ gốc Á kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Vào hôm thứ bảy (3/4), tở The Seattle Times cho biết vào hôm thứ Sáu (2/4), các công tố viên ở Quận King, Washington, cáo buộc Christopher Hamner, 51 tuổi, với ba tội danh quấy rối ác ý sau khi cảnh sát cho biết rằng ông xúc phạm và ném đồ đạc vào nhiều chiếc xe hơi trong hai sự việc hồi tuần trước nhắm vào các phụ nữ và trẻ em gốc Á.

Tại San Francisco, Victor Humberto Brown, 53 tuổi, ra hầu tòa lần đầu tiên sau khi các nhà chức trách cho biết ông liên tục đấm một người đàn ông Mỹ gốc Á tại trạm xe buýt trong khi hét lên một cụm từ tục tĩu chống người châu Á. San Francisco Chronicle cho biết Brown ban đầu bị cáo buộc khinh tội, nhưng các công tố viên gần đây nâng vụ án lên thành trọng tội. Ông tuyên bố trước tòa rằng ông mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý.

Tại Seattle, theo các tài liệu của tòa án, Hamner hét lên những ngôn từ thô tục và ném đồ đạc vào một người phụ nữ đang dừng chờ đèn đỏ cùng hai đứa con của cô, 5 tuổi và 10 tuổi, vào ngày 16 tháng 3. Ba ngày sau, chính quyền cho biết Hamner chặn đường một chiếc xe khác do một phụ nữ châu Á lái, hét lên một lời xúc phạm và cụm từ “Asian” nhằm vào cô và sau đó ném chai nước vào xe của cô sau khi lao về phía cô khi cô tấp vào một điểm đậu xe. (BBT)