25/07/2019 | 20

2 người đàn ông Việt Nam khai thác gỗ trái phép ở Cambodia

2 người đàn ông Việt Nam khai thác gỗ trái phép ở Cambodia

ảnh: phnompenhpost

Vào hôm thứ Tư (24/7), hai công dân Việt Nam và một người Combodia bị đưa lên Tòa án tỉnh Mondulkiri vì khai thác gỗ trái phép.

Ông Hem Bonarel, Chỉ huy cảnh sát quân sự tỉnh Mondulkiri cho hay, cả ba người bị bắt vào hôm thứ Ba (23/7) tại thị trấn Banlung. Ông từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết mà chỉ cho biết nghi can người Cambodia là thông dịch viên cho hai công dân Việt Nam. Ông Kroeung Tola, nhà hoạt động bảo vệ rừng ở Mondulkiri cho biết, phần lớn tội lâm nghiệp ở tỉnh này đã chấm dứt kể từ khi Ủy ban Quốc gia phòng chống và trấn áp tội phạm tài nguyên thiên nhiên áp dụng các biện pháp trừng trị thẳng tay.

Một báo cáo do Ủy ban đưa ra và công bố trên trang Facebook của Cảnh sát Quân sự Quốc gia cho biết, Cảnh sát Quân sự tỉnh Mondulkiri đã phá hủy năm xe tải tự chế cùng năm loại máy móc và bắt giữ hai nghi can từ hôm thứ Hai đến thứ Tư tuần này. Hai công dân Việt Nam được thả ra sau khi bị khiển trách và phạt tiền.

Hôm thứ Hai (22/7) tại tỉnh Ratanakkiri, Cảnh sát tịch thu 10 mẩu gỗ Sralao ở huyện Andong Meas và gửi chúng đến Cơ quan Quản trị Lâm nghiệp huyện Andong Meas để tiếp tục giải quyết. Tại tỉnh Kratie, Cảnh sát quân sự cũng thu giữ một số lượng không xác định gỗ tử đàn đỏ và gỗ Kor Koh giấu trong khu rừng thuộc quận Sambor. (BBT)