20/12/2014 | 1

2 người chết vì nhiễm bacteria sau khi ăn táo tẩm đường caramel

2 người chết vì nhiễm bacteria sau khi ăn táo tẩm đường caramel

Minneapolis, Minnesota. (CBS) – Các viên chức y tế Minnesota cho biết hai người chết và hai người khác bị bệnh, sau khi ăn táo tẩm đường caramel đóng gói bị nhiễm bacteria Listeria.

Hiện nay trên toàn quốc, có ít nhất 10 tiểu bang bị nạn bacteria Listeria, với 5 người chết và hơn một chục người nhập viện sau khi ăn món trên. Trong các trường hợp ở Minnesota, bệnh nhân nói họ ăn loại táo tẩm đường caramel nhãn hiệu Carnival và Kitchen Cravings. Những bao thức ăn này được bán tại Cub Foods, Kwik Trip và tiệm thực phẩm Mikes Discount. Mặc dù sau đó các bao được đưa ra khỏi ngăn kệ, viên chức y tế vẫn lo ngại có thể vẫn còn nhiều trường hợp xảy ra trong tương lai gần. Họ cảnh báo người tiêu thụ ngưng sử dụng sản phẩm táo tẩm đường caramel đóng gói, bao gồm những loại có rắc hạnh nhân, phủ sô-cô-la hoặc phủ kem.

Người bị nhiễm bacteria Listeria bất kể giới tính và tuổi tác. Bốn người ở Minnesota ở vào độ tuổi từ 59 đến 90. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chóng Bệnh dịch CDC, bacteria Listeria có thể được tìm thấy trong bất cứ thực phẩm nào và bất cứ mùa nào, nhưng thường thấy trong phó mát mềm hoặc thịt nấu sẵn. Khi bị nhiễm bacteria Listeria, người lớn và trẻ em có thể vượt qua khỏi, nhưng người già và phụ nữ mang thai có nguy cơ rất cao. (Mai Đức)