08/04/2016 | 0

2 người chết trong vụ giết người tự sát tại căn cứ không quân Texas

2 người chết trong vụ giết người tự sát tại căn cứ không quân Texas

San Antonio, Texas. (Reuters) – Hai người bị thiệt mạng trong một vụ dường như là giết người tự sát tại Căn Cứ Không Quân Lackland ở San Antonio, Texas.

Các viên chức quân đội và cảnh sát Quận Bexar cho hay vụ việc khiến căn cứ bị phong tỏa trong vòng 90 phút. Các viên chức quân sự và FBI nói vụ nổ súng không phải là hành động khủng bố. Tại cuộc họp báo tại Căn Cứ San Antonio, thiếu tướng Robert LBrutta cho biết cả hai nạn nhân đều là nam giới. Hai vũ khí, được xác định là súng lục Glocks, cũng được tìm thấy tại hiện trường.

Tờ Air Force Times, trích dẫn thông tin nội bộ của Ngũ Giác Đài, đưa tin chỉ huy đội huấn luyện tại căn cứ bị một phi công bắn. Họ cập nhật tin trước đó rằng đội huấn luyện là đơn vị K-9, nói rằng thông tin liên lạc ban đầu là không chính xác. Ông LaBrutta cho biết có khoảng 82,000 người tới Căn Cứ San Antonio làm việc mỗi ngày. Đây không phải là hành động khủng bố. Cuộc điều tra sẽ xác định điều gì thực sự xảy ra. Ông từ chối phỏng đoán về động cơ hoặc cho biết chi tiết tại soa họ nghĩ đây là một vụ giết người tự sát.

Theo ông LaBrutta, sau khi nhận được tin báo ban đầu về một tay súng, các nhân viên an ninh đã có mặt tại hiện trường trong vòng 3 phút. Cả hai nạn nhân đều được tìm thấy trong một văn phòng. (Nguyên Trân)