13/06/2017 | 1

2 người chết, hơn 300 người ngã bệnh vì ngộ độc thực phẩm tại trại tị nạn Iraq

2 người chết, hơn 300 người ngã bệnh vì ngộ độc thực phẩm tại trại tị nạn Iraq

Geneva, Switzerland. (Reuters) – Hôm nay các viên chức Liên Hiệp Quốc xác nhận tin nói một phụ nữ cùng với một trẻ em thiệt mạng và hàng trăm người ngã bệnh vì bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt tại trại tị nạn tại thành phố Mosul, miền đông Iraq. Các tổ chức viện trợ cho biết hơn 300 người đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau bữa ăn.

Cao Uỷ Đặc Trách Người Tị Nạn của Liên Hiệp Quốc và giới chức thẩm quyền Iraq điều hành trại tị nạn này cùng với 12 trại khác tại nước này. Nhiều cư dân đến trại tị nạn để tránh cuộc chiến đang diễn ra khắp Mosul trong lúc quân đội chính phủ Iraq và lực lượng đồng minh mở đợt tấn công để đẩy lùi Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo ra khỏi vùng phía bắc thành phố.

Tổ chức Di dân Quốc tế IOM nói rằng một tổ chức viện trợ của Qatar đã trả tiền cho một nhà hàng ở địa phương để cung cấp thực phẩm cho bữa ăn. Theo Cao Uỷ Đặc Trách Người Tị Nạn của Liên Hiệp Quốc, trại tị nạn al-Khazer nằm trên con đường nối liền Mosul và Erbil, thủ phủ của người Kurd Iraq hiện là nơi trú ẩn của 6,300 người tị nạn Iraq. (Song Châu)