12/11/2015 | 0

2 người bị bắt vì rọi tia laser xanh lên trực thăng báo chí

2 người bị bắt vì rọi tia laser xanh lên trực thăng báo chí

New York, New York. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết hai người bị bắt vào tối thứ Tư, vì cáo buộc chiếu tia laser xanh lên trực thăng báo chí Chop 4.

Trong khi đang bay trên bầu trời New York, phóng viên Chop 4 phát hiện tia laser xanh đang rọi vào trực thăng. Phi công Chop 4 báo cáo với cảnh sát New York, đồng thời chuyển hướng để tìm xem tia laser xanh xuất phát từ đâu. Phi công của cảnh sát New York thú nhận họ cũng bị tấn công bằng tia laser xanh vài lần. Nhờ có sự phối hợp giữa phi công Chop 4 và phi công cảnh sát New York, họ tìm thấy nhóm nhân viên của một nhà hàng thực phẩm lành mạnh túm tụm ở phía sau, liên tục chiếu tia laser lên cả hai trực thăng.

Phóng viên Dennis Protsko của Chop 4 cho biết ông thấy nhóm người này cười rộ khi rọi tia laser vào những người ngồi trên trực thăng. Ông nói chuyện này không có gì đáng cười, vì nếu bị tia laser chiếu vào mắt, nạn nhân có thể bị mù tạm thời. Sau khi nhận thông báo, nhân viên Cơ quan Hàng không Liên bang FAA và cảnh sát New York ập tới vị trí do phi công trực thăng hướng dẫn. Kết quả là hai người được đưa vào nhà giam và một người bị bắt. Theo quy định của FAA, việc tấn công trực thăng bằng tia laser có thể dẫn đến mức hình phạt dân sự là 11 ngàn Mỹ kim tiền phạt. Năm ngoái có 116 vụ chiếu tia laser lên trực thăng được báo cáo. (Mai Đức)