08/04/2016 | 0

2 nghi can vụ khủng bố tại Brussels đã bị bắt

2 nghi can vụ khủng bố tại Brussels đã bị bắt

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Đài truyền hình Bỉ VRT cho biết hôm thứ Sáu là tên Mohamed Abrini, người mà đã bị lùng kiếm sau cuộc tấn công của các phần tử khủng bố thuộc phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo vào tháng mười một tại Paris, đã bị bắt giữ tại Brussels và thêm rằng có thể y đã tham gia vào vụ đánh bom ở Brussels hồi tháng trước.

Các công tố viên chỉ cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn là cảnh sát đã thực hiện một số vụ bắt giữ liên quan đến các cuộc tấn công Brussels. Đài VRT cho biết, trích dẫn nguồn tin giấu tên, là Abrini, một người Bỉ 31 tuổi, có nhiều khả năng “là nghi can đội nón” nhìn thấy trong những đoạn phim an ninh tại sân bay Brussels vào ngày 22, đi cùng với hai kẻ đánh bom tự sát. Các báo chí Bỉ đã gọi tên này là ‘người đàn ông áo trắng’.

Một nghi can khác được cho rằng đã đi cùng với một kẻ đánh bom tự sát ở toa tàu điện ngầm, cũng đã bị bắt trong đợt bố ráp mới này. Đài VRT nói tên của người thứ hai là Osama Krayem. Tên Abrini đã có trong danh sách truy nã của châu Âu kể từ khi được xác định qua video an ninh, là có mặt trong một chiếc xe với Salah Abdeslam, hai ngày trước cuộc tấn công vào ngày 13 Tháng Mười Một ở thủ đô nước Pháp.

Hôm thứ Năm, các nhà điều tra Bỉ đã công bố các đoạn video mới và kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm kiếm ‘Nghi Can Áo Trắng’. (Dzung Ngo)