2 nghi can bị kết tội ngộ sát trong vụ án của Kim Phạm

2 nghi can bị kết tội ngộ sát trong vụ án của Kim Phạm

Theo tin từ OC Register, Vanesa Tapia Zavala 26 tuổi và Candace Marie Brito 27 tuổi, bị tình nghi đá cô Kim Phạm 23 tuổi đến chết bên ngoài hộp đêm ở Santa Ana, California đã bị kết tội ngộ sát và cố ý hành hung hôm Thứ Năm July 24.

Nhiều người không cầm được nước mắt khi bản luận tội được đọc. Cả hai Vanesa Zavala và Candace Brito không nhận tội đá Kim Phạm, cho biết họ chỉ cố gắng tự vệ và một người bạn trong cuộc hỗn loạn.

Công tố viên nói cô Kim, mới tốt nghiệp Đại học Chapman, ước mơ được làm việc trong ngành báo chí, nhưng lại bị chết vì bạo lực! Luật sư Kenneth Reed của Zavaka nói với tòa án rằng thân chủ mình có quyền đánh trả nếu bạn bị tấn công. Còn luật Sư Michael Molfetta, người bào chữa cho Candace Mario Brito, nói thân chủ của ông không ngạc nhiên trước phán quyết này.

Gia đình của Zavala đã bật khóc khi biết cô ấy không bị buộc tội cố tình giết người, còn gia đình của Brito rời khỏi phòng ngay sau khi nghe tuyên bố. Các quan chức thành phố kêu gọi mọi người đừng xem vụ án này là sự kỳ thị chủng tộc.

Thành phố Santa Ana có nhiều người dân gốc La Tinh, nhưng kề cận là Little Saigon nơi mà cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trong quận. Theo công tố viên Troy Pino, hai người phụ nữ này có thể bị mỗi người 11 năm tù giam. Phiên tòa sẽ quyết định bản án vào ngày 12/09 tới tại Tòa Thượng Thẩm Santa Ana. (T. Lan)