26/04/2015 | 1

2 nam sinh viên đánh thầy giáo gãy sống mũi

2 nam sinh viên đánh thầy giáo gãy sống mũi

Thầy H. bị 2 nam sinh hành hung và xé áo ngay trước cổng trường.

Sự việc trên xảy ra vào lúc khoảng 10h trưa ngày 24/4, tại trường Cao đẳng Kỹ Thuật – Mỹ Nghệ Việt Nam- Hà Nội. Theo như một số nhân có mặt nơi hiện trường kể lại, vào thời điểm trên, sau khi kết thúc buổi dạy học, thầy H trong lúc dắt xe ra khỏi cổng trường để đi về nhà thì bị 2 nam sinh (chưa rõ lý lịch) xông vào hành hung dã man. Thầy H bị quá bất ngờ, 2 nam sinh thì dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu và mặt của thầy H, khiến thầy bị gãy sống mũi, chảy máu rất nhiều. Lúc này khu vực trường vắng tanh, sinh viên cũng đã về hết trước đó, nên không có ai kịp thời có mặt để can ngăn.

Ông Bộ -bảo vệ của trường- và một số người gần đó đã chạy ra can thiệp. “Lúc ấy tôi đang ngồi trong bảo vệ thì thấy thầy H dắt xe ra ngoài, khi thầy H lái xe ra phía sau phòng bảo vệ thì có tiếng hô lớn “ có đánh nhau ở ngoài kìa” tôi chạy ra thì thầy có 2 thanh niên đang đánh thầy H, thấy thế tôi liền lôi thầy H ra và đưa vào phòng bảo vệ trong tình trạng cởi trần do áo đã bị rách, môi thầy bị sưng và chảy máu rất nhiều”, ông Bộ kể lại.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Thầy H. đã nhắc nhở 2 nam sinh trong giờ học. Bên cạnh việc không chịu hối lỗi, 2 nam sinh này còn lớn tiếng cãi lại giảng viên H., nên đã bị thầy đuổi ra ngoài. 2 nam sinh này đã lên kế hoạch chặn đánh giảng viên ngay trước cổng trường sau buổi học.

Về phía nhà trường, sau khi sự việc xảy ra đã gọi điện lên cơ quan công an đồn Nam Đuống (thuộc công an huyện Gia Lâm – Hà Nội) để tường trình sự việc trên. Sau đó lực lượng chức năng đã yêu cầu giảng viên H. và 2 học sinh trong vụ hành hung về đồn viết bản tường trình và đợi quyết định xét xử. 2 nam sinh đã bị tạm đình chỉ học, về nhà để đợi quyết định từ phía nhà trường và công an.

Sự việc trên cho thấy, tình trạng báo động về nhân cách đạo đức, về bạo lực không chỉ xảy ra ở trung học, mà cả trong giới sinh viên. Nền giáo dục định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đang xuống cấp trầm trọng. Tương lai giáo dục Việt Nam sẽ đi về đâu với một nền giáo dục bạo lực, bởi chính bản chất bạo lực của những người đứng đầu một đất nước dựng ra.

Huỳnh Quốc / SBTN