21/09/2016 | 0

2 máy bay ném bom chiến lươc của Hoa Kỳ bay đến Nam Hàn lần thứ 2

2 máy bay ném bom chiến lươc của Hoa Kỳ bay đến Nam Hàn lần thứ 2

Osan, Nam Hàn. (Reuters) – Hai máy bay ném bom siêu âm của Hoa Kỳ đã bay qua bầu trời của Nam Hàn hôm nay. Một trong 2 chiếc đã đáp xuống một căn cứ không quân nằm cách 25 dặm về phía nam của thủ đô Seoul.

Đây là lần thứ 2 có các chuyến bay như vậy kể từ vụ thử hạt nhân trong ngày 9 tháng 9 của Bắc Triều. Lực lượng Hoa Kỳ ở Nam Hàn nói trong một tuyên bố là các chuyến bay của 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đặt tại Guam nhằm để biểu dương sức mạnh và cũng để cho thấy cam kết của Hoa Kỳ để giữ gìn an ninh cho bán đảo và khu vực.

Hoa Kỳ trước đây đã bay hai chiếc B-1 vào ngày 13 tháng 9 dưới sự hộ tống của các chiến đấu cơ Nam Hàn và Hoa Kỳ. Các chuyến bay nhằm để để biểu thị tình đoàn kết giữa Washington và Seoul.

Các nhà ngoại giao của Liên Hiệp Quốc nói Hoa Kỳ và Trung Quốc đã bắt đầu thảo luận về một nghị quyết Liên Hiệp Quốc mới nữa để phản ứng với vụ thử hạt nhân hồi đầu tháng này của Bắc Hàn. Tuy nhiên Bắc Kinh không cho biết là sẽ hỗ trợ cho các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn nữa đối với Bắc Hàn. (Lê Hoàng)