03/11/2021 | 29

2 máy bay Airbus của Bamboo Airways bị va chạm nhẹ tại phi trường Nội Bài

2 máy bay Airbus của Bamboo Airways bị va chạm nhẹ tại phi trường Nội Bài

Sáng thứ ba (2 tháng 11), tại phi trường Nội Bài, một chiếc Airbus A321 của Bamboo Airways đang được kéo khỏi bãi đậu để chuẩn bị khởi hành thì đã va vào một chiếc Airbus khác ở bên cạnh. Khoảng 07:00 giờ sáng tại phi trường quốc tế Nội Bài của Hà Nội, chiếc Airbus A321 Neo chuẫn bị cho chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc được xe kéo ra khỏi vị trí đậu để khởi hành.

Trong quá trình đẩy máy bay ra phi đạo thì cánh đuôi máy bay này đã va vào phòng lái máy bay cùng loại khác đang đậu bên cạnh. Trong một tuyên bố của hãng hàng không, họ nói rằng 2 chiếc máy bay đã bị trầy xước nhẹ trên thân máy bay và họ tiến hành kiểm tra ngay sau đó. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều an toàn và rời máy bay để đổi sang máy bay khác.

Đại diện hãng hàng không đã gửi lời xin lỗi vì sự việc đã khiến lịch trình chậm trễ đến 2 tiếng so với dự trù. Họ cũng thông báo rằng sự việc này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ lịch trình chuyến bay nào sắp tới.

Theo Trưởng Cơ quan Hàng không cộng sản Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng chia sẻ trong thông báo rằng kết quả điều tra ban đầu cho thấy tài xế xe đầu kéo đã thực hiện không đúng tiến trình vận hành. Ông cũng lưu ý thêm phi trường Nội Bài gần đã xảy ra một số vụ va chạm, đặc biệt là khi thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế.