28/01/2017 | 0

2 học sinh cấp 2 bị bắt vì âm mưu tàn sát toàn trường

2 học sinh cấp 2 bị bắt vì âm mưu tàn sát toàn trường

Villages, Florida. (CBS) – Nhà chức trách cho biết  ngày 26 tháng 1, 2 thiếu niên ở Florida bị bắt vì âm mưu xả súng tàn sát học sinh tại một trường cấp hai ở Orlando.

Theo báo chí địa phương, 2 thiếu niên dự định ra ám hiệu bằng cách một em thả cây bút chì xuống đất trong giờ thể dục. Nhận được ám hiệu, em thứ nhì bắt đầu ra tay tàn sát. Những em biết rõ kế hoạch, cho biết chúng được dặn dò phải mặc áo trắng và phải hô to EUGENE, nếu không muốn bị bắn. Một số em còn được nhắc nhở đừng đứng tụ tập trong trường. Hai nghi can 13 và 14 tuổi, bị bắt sau khi cảnh sát xin được lệnh bắt giam và lệnh soát nhà. Họ tìm thấy nhiều vũ khí trong nhà của 2 nghi can này. Chúng bị đưa vào nhà tù của trẻ vị thành niên với cáo buộc âm mưu giết người bằng vũ khí sát thương hàng loạt.

Theo Fox 35 Orlando, 2 nghi can là học sinh trường trung học tư thục Villages. Nhân viên nhà trường báo cáo với cảnh sát sau khi nghe nhiều em học sinh bàn tán về vụ nổ súng. Còn theo My News 13, kẻ chủ mưu là nghi can 13 tuổi, cho biết chúng lên kế hoạch tàn sát sau khi có cảm hứng từ vụ nổ súng ở Columbine. Nghi can tòng phạm 14 tuổi, xác nhận với cảnh sát rằng chúng muốn bắt chước vụ nổ súng ở Columbine.

Sở cảnh sát Sumter County phát hành thông báo cảm ơn tất cả các em có thái độ dũng cảm, dám bước ra nói về âm mưu này. (Mai Đức)