2 hoạ phẩm của hoạ sĩ người Pháp gốc Việt bán đấu giá cao nhất tại nhà đấu giá Milford, Connecticut

2 hoạ phẩm của hoạ sĩ người Pháp gốc Việt bán đấu giá cao nhất tại nhà đấu giá Milford, Connecticut

Bức hoạ phẩm "Le The" của hoạ sĩ Le Pho - ảnh: artfixdaily

Tin Milford, Connnecticut.- Tại cuộc đấu giá ở Viện đấu giá Shannon diễn ra hôm 2 tháng 5 ở Milford, Connecticut, khoảng 230 tác phẩm nghệ thuật nói về cuộc sống từ thế kỷ 19 cho đến thời đương đại của các tác giả Á, Âu, Phi, châu Mỹ La tinh và cả Hoa Kỳ được trưng bày.

Theo artfixdaily.com, khoảng 75% tác phẩm đã được bán đi trị giá tổng cộng hơn 2 triệu Mỹ kim. Đặc biệt là bức tranh mang chủ đề Le The nói về Thời Gian Nhàn Tản với  hình ảnh của người phụ nữ và hoa trong màu sắc rực rỡ của Le Pho, một hoạ sĩ Việt Nam bán với giá cao nhất là 100,000 Mỹ kim.

Bức tranh Harmonie Jaune cũng của Le Pho bán với giá 75,000 Mỹ kim. Một bức điêu khắc bằng đồng của một nghệ sĩ Đài Loan Lichen cũng được mua với giá 75,000 Mỹ kim. Kết quả này cho thấy nghệ thuật Á châu có sức thu hút đặc biệt đối với giới yêu nghệ thuật. Trong khi đó thì bức tranh lụa 3 chiều mang tựa đề Celestial Bicycle Number III sáng tác từ năm 1961 của hoạ sĩ Christo Coetzee bán với giá 75,000 Mỹ kim, kỷ lục mới cao nhất tại Hoa Kỳ.

Ba tác phẩm điêu khắc đến từ Florida, gồm 2 bức của một nghệ sĩ người Ý Arnaldo Pomodoro, và một bức của nghệ sĩ Antoine Ponce bán với giá 40,000; 22,500 và 32,500 Mỹ kim.

Các hoạ sĩ Hoa Kỳ cũng chiếm một chỗ đứng khá cao với bức hoạ sơn dầu mang tựa đề Misty Morning của Alexander Harrison làm việc ở Pháp và Hoa Kỳ bán với giá 68,750 Mỹ kim. Shannon, phòng bán đấu giá các tác phẩm toạ lạc tại Milford, Connecticut mở cửa từ năm 1997 cho hay luôn luôn tiếp nhận các sản phẩm nghệ thuật để tổ chức các cuộc đấu giá trong tương lai.

Song Châu