22/10/2014 | 0

2 hành khách từ Liberia nghi ngờ bị nhiễm Ebola

2 hành khách từ Liberia nghi ngờ bị nhiễm Ebola

Chicago, Illinois. (CBS) – Hai hành khách đến từ Liberia đang được kiểm tra tại các bệnh viện ở Chicago, sau khi họ nôn ói trên 2 chuyến bay khác nhau, cùng đáp xuống phi trường quốc tế O’Hare hôm thứ Ba.

Viên chức của nhiều cơ quan y tế và bệnh viện ở Chicago phát hành thông cáo, nói không có ca bệnh Ebola được xác nhận và không có mối đe dọa đối với công chúng. Hai hành khách gồm một đứa trẻ và một người lớn, được giữ lại bệnh viện để đánh giá các triệu chứng, nhưng chưa được xét nghiệm Ebola.

Đứa trẻ đến từ Liberia, bị ói một lần. Khi phi cơ đáp xuống, các viên chức liên bang tới kiểm tra và thấy không có triệu chứng Ebola. Sau đó, đứa trẻ được chuyển tới bệnh viện Nhi đồng Lurie Chicago. Hiện nay đứa trẻ vẫn được giám sát trong khu cách ly. Gia đình đứa trẻ cũng bị cách ly.

Tiếp theo là một người lớn đến từ Liberia bị ói mửa và tiêu chảy. Sau khi được xét nghiệm tại phi trường O’Hare, người này có nhiệt độ bình thường và không có dấu hiệu của Ebola. Người này được đưa tới Bệnh viện Đại học Rush để đánh giá thêm.

Hôm thứ Ba ngày 21 tháng 10, Bộ Nội An thông báo bất cứ chuyến bay nào đến từ một trong ba quốc gia Tây Phi đang bùng phát dịch Ebola, chỉ có thể vào Hoa Kỳ qua một trong 5 phi trường, trong đó có phi trường O’Hare. (M. Đức)