15/03/2020 | 41

2 giáo viên bị đình chỉ dạy 15 ngày vì “vi phạm phẩm chất chính trị”

2 giáo viên bị đình chỉ dạy 15 ngày vì “vi phạm phẩm chất chính trị”

Trường Cảnh Hoá- Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước ngày 14 tháng 3 năm 2020 loan tin, sau khi thực hiện quyền tự do ngôn luận, đưa thông tin bày tỏ quan điểm cá nhân trên mạng xã hội facebook thì hai nữ giáo viên trung học đệ nhất cấp, và mầm non thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã bị Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Trạch kỷ luật, cấm dạy đối với 2 giáo viên này 15 ngày để kiểm điểm, xem xét kỷ luật.

Hai giáo viên là cô Trần Thị Hoàng Lan, làm việc tại trường trung học đệ nhất cấp Cảnh Hoá; và cô Nguyễn Thị Xanh, giáo viên trường mầm non Quảng Phương.

Phía truyền thông không nói rõ là hai cô giáo này đã viết những bài có nội dung như thế nào trên facebook cá nhân, mà chỉ đưa kết luận là hai cô đã xuyên tạc sự thật về tôn giáo, về lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam, và viết những bình luận khiếm nhã, thiếu hành vi chuẩn mực của nhà giáo.

Ngoài ra, theo bài báo thì cô Lan thường xuyên đăng tải, chia sẽ nhiều bài viết có nội dung được nhà cầm quyền cho là đã kích tôn giáo gây mất đoàn kết.

Ông Phan Thanh Xuân, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quảng Trạch cho rằng, hai cô giáo đã chia sẽ nội dung sai trái, xuyên tạc sự thật, vi phạm phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức của nhà giáo. Nội dung cụ thể của việc xuyên tạc như thế nào ông Xuân không nói, nhưng ở xã hội Việt Nam thì nói những gì không vừa lòng, không đúng với nhà cầm quyền thì sẽ bị cho là xuyên tạc, là sai trái.

An Nhiên