Đang tải...
04/08/2018 | 1

2 giáo chức bị bắt trong nghi án gian lận điểm thi ở Hòa Bình

2 giáo chức bị bắt trong nghi án gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Ảnh: VNExpress

Nhân viên điều tra của bộ công an CSVN hôm Thứ Sáu 3 tháng 8 bắt giữ một chuyên viên phòng khảo thí cùng một hiệu phó, sau khi bộ này nhận lãnh trách nhiệm điều tra nghi án gian lận điểm thi trung học phổ thông quốc gia ở tỉnh Hòa Bình.

Truyền thông trong nước đưa tin, hai người bị bắt là ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng khảo thí Sở Giáo Dục Và Đào Tạo tỉnh Hòa Bình, và ông Đỗ Mạnh Tuấn, hiệu phó trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy. Các nhân viên điều tra cũng khám xét nơi ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn. Hai người này cùng bị khởi tố với cáo buộc “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018, tỉnh Hòa Bình có hơn 8,900 học sinh dự thi. Kết quả điểm thi khiến dư luận sinh nghi, khi có 24 thí sinh có điểm toán từ 9 trở lên, trong khi chỉ có 4.7% học sinh trên toàn quốc được 9 điểm trở lên trong môn toán. Tỉnh miền núi này cũng có 22 trên tổng số 324 thí sinh có tổng số điểm thi là 27 hoặc hơn, với số điểm tối đa là 30.

Nhận định về nghi án gian lận điểm thi trong tỉnh, ông Bùi Trọng Đắc, giám đốc Sở Giáo Dục Hòa Bình, nói với truyền thông trong nước rằng, ông “chưa biết bao nhiêu bài thi bị can thiệp”.

Ngoài tỉnh Hòa Bình, còn có Hà Giang và Sơn La là những tỉnh có một số giới chức ngành giáo dục bị truy tố và điều tra vì nghi án gian lận điểm thi.

Huy Lam / SBTN

Loading...