02/01/2020 | 0

2 đối tượng người Trung Cộng bắt giữ người trái phép ở Việt Nam

2 đối tượng người Trung Cộng bắt giữ người trái phép ở Việt Nam

Hai đối tượng Jiang Tian Tian và Zang Wen Quan (Ảnh Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 2 tháng 1 năm 2020 loan tin, công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ hai đối tượng người Trung Cộng là Zang Wen Quan và Jiang Tian Tian về hành vi bắt giữ người trái phép. Người bị Quan và Tian bắt giữ là Yang Dian Long, 36 tuổi, ở Phúc Đường, huyện Tắc Sơn, thành phố Vận Hành, tỉnh Sơn Tây, Trung Cộng.

Trước đó, vào ngày 12 tháng 12, Yang Dian Long mang theo số tiền 2,000 nhân dân tệ, rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Ninh để đánh bạc. Sau khi vào Việt Nam một cách tự do mà không cần qua bất kỳ một sự kiểm duyệt nào, Yang Dian Long đến khách sạn Wyndham nằm trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để đánh bạc. Sau đó, Yang Dian Long bị thua hết tiền nên vay đồng hương của mình là Zang Wen Quan 60,000 nhân dân tệ, và hứa sẽ trả nợ sau 7 ngày.

Đến ngày 14 tháng 12, Yang Dian Long bị thua hết tiền nên bị Jiang Tian Tian và Zang Wen Quan bắt giữ vì sợ con nợ sẽ bỏ trốn. Đến ngày 25 tháng 12, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang Tian và Quan đang giữ Yang Dian Long trái phép.

Sự việc trên khiến dư luận bất mãn vì thấy rằng, biên giới Việt Nam giống như căn nhà không có cửa nên người Trung Cộng có thể vào Việt Nam dễ như đi chợ mà không cần bất kỳ một thủ tục nào. Và không biết từ bao giờ Việt Nam trở thành địa điểm cho các tội phạm Trung Cộng tìm đến?!

An Nhiên