24/07/2014 | 0

2 chị em đoàn tụ sau 70 năm xa cách

2 chị em đoàn tụ sau 70 năm xa cách

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Tay cầm bó hoa, trong chiếc áo trắng với vẻ hồi hộp trên gương mặt, bà cụ già với một chút lụm cụm đứng ở sân bay nóng lòng gặp lại người chị gái thất lạc suốt 70 năm.

Bà Deva Buttram, 70 tuổi. Bà muốn đến gần cửa ra sân bay để có thể nhìn rõ hơn. Và rồi khi một hành khách ngồi trên xe lăn xuất hiện trong chiếc áo màu đen, bà cụ áo trắng tiến đến ôm chầm chị của mình. Cả hai cùng òa khóc, chen lẫn với những nụ cười vui mừng hạnh ngộ. Bà đưa chị gái của mình ra xe về nhà.

Chị của bà là Nancy Hansen, 71 tuổi, cũng đang nóng lòng chờ đợi giây phút gặp gỡ. Hai người bắt đầu liên lạc với nhau chỉ hai tháng trước qua điện thoại.

Hai chị em đã được hai gia đình khác nhau ở Patricia nhận làm con nuôi, và kể từ đó thì họ chia lìa nhau. Buttram nói bà như người đi trên mây trong suốt hai tuần lễ qua, và không nghĩ rằng cuối cùng cũng tìm lại được người chị ruột của mình.

Những hình ảnh từ thời ấu thơ của họ vẫn còn nguyên, bắt đầu từ nay họ cùng tạo lập một cuốn tập ảnh mới của cả hai chị em bà.

Cả hai bà đều hiểu rằng ngày mai sẽ là ngày bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp vì nay họ đã có một gia đình thật sự. (S. Châu)