03/05/2017 | 0

2 cảnh sát Chicago bị bắn theo kiểu đột kích, nghi can còn tại đào

2 cảnh sát Chicago bị bắn theo kiểu đột kích, nghi can còn tại đào

Chicago, Illinois. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết 2 cảnh sát Chicago bị bắn vào đêm hôm qua 2 tháng 5, khi 2 chiếc xe hơi đột ngột tấp vào xe tuần tra và một người bắt đầu xả đạn về phía họ.

Phát ngôn viên Anthony Guglielmi cho biết cảnh sát thứ nhất bị thương nơi cánh tay và hông. Cảnh sát thứ nhì bị thương nơi lưng. Tuy nhiên vết thương không nguy hiểm tính mạng, và họ đã cố gắng bắn trả lại.

Giám đốc sở cảnh sát Chicago Eddie Johnson đến thăm 2 nhân viên tại bệnh viện Stroger, nhận thấy cả 2 vẫn tỉnh táo và hy vọng hồi phục mau chóng. Trò chuyện với phóng viên bên ngoài bệnh viện, ông Johnson cho biết sức khỏe của họ đang tiến triển.

Theo CBS Chicago, Thị trưởng Rahm Emanuel và nhiều chức sắc thành phố cũng có mặt tại bệnh viện. Ngoài ra, Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Huynh đệ Kevin Graham cũng tới thăm 2 nhân viên.

Vụ nổ súng theo kiểu đột kích xảy ra trong khu vực Back of the Yards, một nơi ở phía Nam nổi tiếng có tỷ lệ tội ác cao nhất thành phố. Lúc bấy giờ, 2 cảnh sát đang thực hiện cuộc điều tra sau khi phát hiện một tội ác trước đó. Họ mặc thường phục bên ngoài, nhưng bên trong mặc áo vest cảnh sát có gắn huy hiệu.

Hiện nay cảnh sát Chicago tổ chức truy lùng các nghi can, và có ít nhất 3 người đang bị thẩm vấn. Phát ngôn viên Anthony cho biết cảnh sát tìm được chiếc xe và 2 khẩu súng. Tất cả đều là vũ khí có tính sát thương cao. (Mai Đức)