02/06/2016 | 1

2 cảnh sát bị bắn ở Fremont, California

2 cảnh sát bị bắn ở Fremont, California

Fremont, California. (Reuters) – Phát ngôn viên sở Cảnh Sát Fremont xác nhận 2 cảnh sát bị bắn và được chuyển tới trung tâm chấn thương của bệnh viện.

Một cảnh sát đã được phẫu thuật. Ông bị trúng một phát đạn và hiện trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát khác bị bắn 2 phát và đang trong tình trạng ổn định. Cảnh sát Fremont cho biết chưa có ai bị bắt giữ và nghi can vẫn ngoài vòng pháp luật. Hoạt động chiến thuật được Cảnh Sát Quận Alameda thực hiện, với sự hỗ trợ của sở cảnh sát Newark và Union City. Các sở cảnh sát khác cũng gởi nhân viên tới giúp đỡ. Hơn 100 cảnh sát tham gia vào cuộc truy lùng.

Theo cảnh sát, vụ nổ súng bắt đầu vào lúc 1 giờ 33 phút chiều hôm qua, khi một cảnh sát tuần tra báo qua radio rằng một chiếc xe lùi vào ông và ông bị thương, cũng có tiếng súng nổ tại địa điểm đó. Nghi can, và có thể cùng một số người khác, chạy trốn khỏi hiện trường khi cảnh sát tới tiếp viện.

Truyền thông địa phương đưa tin, sau đó, cảnh sát bắt gặp nghi can cách không xa nơi một cảnh sát Fremont bị bắn. Nghi can được miểu tả là một người đàn ông gốc Hispanic, cao khoảng 6 feet, mặc áo thun Giants, quần short, có thể đầu cạo trọc. (Nguyên Trân)